Mộc Châu, Sơn La: Mưa lũ gây thiệt hại ít nhất hơn 10 tỷ đồng

Đặng Mai, Thanh Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 13:18 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê ban đầu tại huyện Mộc Châu, trận mưa lũ trong 4 ngày qua đã gây thiệt hại ít nhất hơn 10 tỷ đồng.

Giáp với Yên Bái, tỉnh Sơn La cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3. Liên tục 4 ngày qua tỉnh này có mưa lớn trên diện rộng. Lượng mưa cao nhất đo được ở huyện Mộc Châu có nơi lên đến gần 200 mm. Mưa lũ đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống cũng như kinh tế của người dân tại địa phương này.

1 ngày sau trận mưa lớn đêm 19/8, căn bếp và toàn bộ 2.000 m2 diện tích vườn của gia đình bà Nguyễn Thị Chằm (xã Đông Sang, Mộc Châu, Sơn La) vẫn ngập sâu trong nước. Nhiều vật dụng sinh hoạt đã bị ngấm nước nhiều giờ và không thể thể sử dụng. Hơn 5.000 cây bắp cải chưa kịp cho thu hoạch giờ gia đình bà bị mất trắng. Kế bên nhà bà Chằm, gia đình anh Đoàn Đình Hữu cũng bị thiệt hại tất cả 2.000 m2 hoa màu.

Theo thống kê ban đầu, tại huyện Mộc Châu, trận mưa lũ trong 4 ngày qua đã gây thiệt hại ít nhất hơn 10 tỷ đồng. Trong đó, hàng trăm ha lúa và hoa màu bị ngập cùng nhiều gia súc gia cầm bị lũ cuốn trôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước