Mưa lớn gây ngập lụt ở Bá Thước, Thanh Hóa

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 16:40 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Thanh Hóa, sáng 15/8, nước thượng nguồn sông Mã đổ về với lưu lượng lớn gây ngập lụt trên địa bàn 9 xã của huyện Bá Thước.

Đêm 14/8, lượng mưa tại các tỉnh miền núi phái Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ có giảm nhưng còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Tính đến 11 giờ trưa 15/8, mưa lũ đã làm 6 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 2 người bị thương. Tại tỉnh Thanh Hóa, sáng 15/8, nước thượng nguồn sông Mã đổ về với lưu lượng lớn gây ngập lụt trên địa bàn 9 xã của huyện huyện Bá Thước.

Chính quyền huyện Bá Thước đã di dời và giúp đỡ hơn 20 hộc dân ở vùng ngập lụt. Cá lồng trên sông Mã bị chết do sặc bùn, nhiều diện tích lúa, ngô, mía bị ngập úng nghiêm trọng. Các tuyến đường 15 C từ cầu La Hán đi huyện Quan Hóa và tuyến đường 217 từ trung tâm thị trấn Cành Nàng đi huyện Cẩm Thủy bị chia cắt trong nhiều giờ đồng hồ. Đến 8 giờ sáng 15/8, lượng nước trên sông Mã đã rút nhưng chậm. Các tuyến giao thông chính đã trở lại bình thường.

Để kịp thời ứng phó với thiên tai, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa và huyện Bá Thước đã chỉ đạo nhà máy thủy điện Bá Thước II tăng cường xả lũ, tiêu úng kịp thời. Các ngành chức năng trực ban 24/24 giờ, khắc phụ hậu quả thiên tai và di dời các hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước