Mưa lũ, lốc xoáy làm 40 nhà tốc mái tại Quảng Ngãi

Minh Đức, Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/11/2017 21:13 GMT+7

VTV.vn - Dù cơn bão số 12 không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ngãi nhưng thiệt hại mà nó gây ra tại địa phương này cũng là rất nặng nề.

Vào 10h hôm nay (4/11), một cơn lốc có cường độ cao đã đi qua thôn Thạch Thang, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức làm cho nhiều ngôi nhà bị tốc mái. Nhiều hộ dân gần như mất trắng chỉ sau vài giây cơn lốc đi qua và rơi vào cảnh phải đi ở nhờ trong vài ngày tới khi cơn bão số 12 chưa tan.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện Mộ Đức đã cắt cử các lực lượng dân quân, công an và bộ đội đến ứng cứu và khắc phục hậu quả. Hơn 50% ngôi nhà đã được lợp mái tạm nhưng số còn lại nhiều khả năng phải chờ sau bão mới khắc phục được. Thiệt hai ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Mưa nặng hạt kéo dài 2 ngày qua cũng làm cho nước sông tại Quảng Ngãi dâng lên. Lũ tràn về gây nhiều thiệt hại và khó khăn cho người dân khắp các vùng Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Ảnh hưởng bão số 12 mưa lớn gây ngập lụt Quảng Ngãi: Ảnh hưởng bão số 12 mưa lớn gây ngập lụt

VTV.vn - Dù không phải là tâm bão nhưng ảnh hưởng của cơn bão số 12 cũng khiến cho thời tiết ở Quảng Ngãi hiện nay có mưa to, gây ngập lụt, sạt lở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước