Mưa lũ tại Nam Trung Bộ diễn biến phức tạp

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 13:52 GMT+7

VTV.vn - Mưa đã giảm trên địa bàn hai tỉnh Bình Định và Phú Yên nhưng ngập lụt vẫn còn kéo dài ở nhiều địa phương.

Tại tỉnh Phú Yên, mưa lũ trong những ngày qua đã làm 6 người dân bị mất tích. Những trường hợp này đều là những tai nạn rủi ro trong lúc đi làm. Riêng đối với tàu cá PY 90151 đang trên đường tránh lũ thì tàu gặp sự cố ở cửa biển Đà Diễn, bị chìm vào chiều 3/11, trên tàu có 4 thuyền viên. Các lực lượng cứu hộ của tỉnh Phú Yên đã cứu vớt được 3 người vào bờ, còn một người mất tích.

Tính đến 7h ngày 4/11, ở tỉnh Phú Yên, đã có 106 thôn thuộc 36 xã bị ngập nước, các địa phương đã tổ chức di dời 3.881 hộ với 18.000 người dân đến nơi an toàn.

Tại tỉnh Bình Định, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương kiểm tra, nắm chắc số hộ bị ngập; dùng phương tiện cứu hộ cung cấp lương thực cho người dân. Ước tính, hơn 1.400 ngôi nhà bị ngập nước, khoảng 2.000ha lúa, hoa màu chưa kịp thu hoạch bị thiệt hại nặng trong mưa lũ.

Để giảm cắt lũ cho hạ du, Ban Chỉ huy phòng chống thiên taitìm kiếm cứu nạn hai tỉnh Phú Yên, Bình Định đã yêu cầu các nhà máy thủy điện trên địa bàn tổ chức vận hành giảm lũ. Đối với nhà máy thủy điện sông Ba Hạ, yêu cầu đặt ra là lưu lượng vận hành xả lũ phải thấp hoặc bằng lưu lượng nước về hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước