Mưa to do hoàn lưu bão số 3 gây nhiều thiệt hại ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 06:26 GMT+7

Nước ngập khiến toàn bộ giao thông khu vực đường Thanh Niên thuộc phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái bị đình trệ (Ảnh: Nguyễn Ngân)

VTV.vn - Bão số 3 đã đi qua nhưng mưa lũ sau bão đang gây ra thiệt hại lớn tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Bắc Giang, Hòa Bình.

Tại Lào Cai, mưa to trên diện rộng đã gây ra lũ lớn tại các suối thuộc huyện Văn Bàn. Hơn 60 hộ dân của xã Văn Sơn và Võ Lao bị cô lập, do lũ làm sập cầu. Mưa lũ đã làm cho 1 người ở huyện Văn Bàn thiệt mạng và cuốn trôi 1 em nhỏ ở huyện Sa Pa. Đây cũng là 2 địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ ở Lào Cai.

Còn tại tỉnh Hòa Bình, mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường và khu dân cư bị ngập sâu trong nước. 1 người tại huyện Lạc Sơn bị lũ cuốn mất tích. Nước lũ dâng cao đã cô lập 11 người dân ở huyện Lương Sơn. Tuy nhiên, sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã đưa các nạn nhân đến nơi an toàn.

Mưa lũ và sạt lở đất cũng gây thiệt hại nghiêm trọng ở Yên Bái. Đã có 2 người chết, 1 người bị thương, gần 700 ngôi nhà bị ngập. Hiện, mực nước sông Thao tại Yên Bái dâng cao trên mức báo động nguy hiểm. Nhiều địa bàn bị chia cắt cục bộ. Chính quyền địa phương đang gấp rút sơ tán người dân tại khu vực nguy hiểm tới nơi an toàn.

Giáp với Yên Bái, tỉnh Sơn La cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3. Liên tục 4 ngày qua tỉnh này có mưa lớn trên diện rộng. Lượng mưa cao nhất đo được ở huyện Mộc Châu có nơi lên đến gần 200 mm. Mưa lũ đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và kinh tế của người dân tại địa phương này.

Theo thống kê ban đầu, tại huyện Mộc Châu, trận mưa lũ trong 4 ngày qua đã gây thiệt hại ít nhất hơn 10 tỷ đồng. Trong đó hàng trăm ha lúa và hoa màu bị ngập cùng nhiều gia súc gia cầm bị lũ cuốn trôi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước