Muôn kiểu ngụy trang vận chuyển thuốc lá lậu

Đặng Công (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn - Để có thể vận chuyển thuốc lá lậu thành công, những người chuyển thuốc lá đã nghĩ ra rất nhiều cách đối phó với cơ quan chức năng.

Đối với một chiếc xe máy thông thường, các đối tượng buôn lậu lại coi là nơi cất giấu thuốc lá lý tưởng. Xe Wave có thể chứa hơn 200 gói thuốc lá ngoại. Với xe tay ga, số lượng thuốc chứa được sẽ nhiều gấp đôi. Để giấu được lượng thuốc lá cực lớn này, xe phải được thợ chuyên nghiệp độ, chế lại.

Bên cạnh những cách ngụy trang đơn giản như giấu trong thùng mì, giỏ xách, thuốc lá lậu còn được giấu trong thùng dầu nhớt, những chiếc thúng và trong cả những chiếc nệm bán dạo dọc đường. Trong những vụ vận chuyển thuốc lá lậu như thế này, số lượng hàng bị thu giữ thường dưới 50 cây, mục đích là tránh bị khởi tố hình sự khi bị bắt.

Vận chuyển 1 gói thuốc lá từ biên giới về đến nội địa, đối tượng buôn lậu thuốc lá có thể kiếm lời được khoảng 1.000 - 1.500 đồng. Nếu chuyển vận chuyển 400 gói thuốc lá, các đối tượng đã có lãi từ 400.000 - 600.000 đồng. Với số tiền lãi cao như vậy, nhiều người vẫn liều mình thực hiện hành vi phi pháp này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước