Nam giới tiên phong chống bạo lực phụ nữ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 14:35 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thay đổi nhận thức của nam giới, kêu gọi nam giới lên tiếng bảo vệ phụ nữ là yếu tố quan trọng nhằm xây dựng xã hội không bạo lực với phụ nữ.

Nhân ngày Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11, sáng nay (24/11) tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện "Bữa sáng Ruy băng trắng - kêu gọi nam giới tiên phong trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ". Chủ đề của năm nay là "chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái".

Tại bữa sáng đặc biệt ngày hôm nay, mỗi cá nhân tham dự đều cài lên áo một chiếc ruy băng trắng. Đây là biểu tượng xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, trong đó, nam giới cần là những người tiên phong. Năm nay là lần thứ hai sự kiện bữa sáng ruy băng trắng tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự tham dự của gần 100 đại biểu tới từ các Đại sứ quán, lãnh đạo bộ ban ngành, các tổ chức phi chính phủ và Liên Hợp Quốc. Sự kiện này nằm trong chiến dịch 16 ngày hành động - chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam.

Tại sự kiện, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã kêu gọi việc đảm bảo sự an toàn và công lý cho phụ nữ là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động can thiệp, bảo vệ nạn nhân và giải quyết bạo lực giới.

Tầm quan trọng của việc gắn kết nam giới và cảnh sát trong việc giải quyết hiệu quả bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cũng đã được các đại biểu nhấn mạnh.

5 năm trở lại đây, mỗi năm có khoảng 20.000 vụ bạo lực gia đình được ghi nhận tại Việt Nam với mức độ bạo lực ngày càng nghiêm trọng. Trong đó, nam giới là đối tượng chủ yếu gây nên bạo lực gia đình. Chính vì vậy, thay đổi nhận thức của nam giới, kêu gọi nam giới đứng ra lên tiếng để bảo vệ phụ nữ là yếu tố quan trọng nhằm xây dựng xã hội không bạo lực với phụ nữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước