Nậm Păm vượt lũ đón năm học mới

Thúy Hà (Truyền hình Quân đội)-Thứ bảy, ngày 02/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn -Thầy và trò ở vùng rốn lũ Mường La, Sơn La đang vượt mọi khó khăn, khẩn trương dựng trường, lớp, khắc phục hậu quả lũ quét để kịp đón khai giảng năm học mới vào ngày 3/9.

Những ngày này, cứ hôm nào không mưa, tranh thủ khi con suối Nậm Păm đã thôi hung dữ, các thầy cô giáo của trường Tiểu học và trường mầm non xã Nậm Păm lại lội suối, băng qua những con đường đầy đá hộc để đến từng nhà vận động học sinh ra lớp. 

Trong hành trang của các cô giáo phụ trách các điểm trường tại bản có đầy đủ balo, sách vở, bút mực để hỗ trợ các em sẵn sàng cho ngày khai trường. 

Tại các căn nhà lán tạm hay trong những lều bạt mới được dựng lên này, có nhiều hộ gia đình đã bị cuốn trôi hoàn toàn đang tá túc. Mặc dù không còn lo bị đói nhưng việc học hành của nhiều em học sinh có nguy cơ bị gián đoạn.

Cả xã Nậm Păm có gần 500 học sinh tiểu học và hơn 300 học sinh mầm non. Ở nhiều điểm bản, các em có nguy cơ không đến được đến lớp kịp ngày khai giảng do lũ đã cuốn trôi toàn bộ trường lớp học. 

Ngay sau khi lũ quét xảy ra, cùng với việc bắt tay khắc phục hậu quả, tỉnh Sơn La và huyện Mường La đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng lại trường lớp học. Toàn bộ trường tiểu học và điểm trường lẻ đã bị cuốn trôi nay được dựng lại bằng các nhà lắp ghép khung sắt mái tôn.

Thầy và trò nơi vùng tâm lũ Nậm Păm đang vượt mọi khó khăn, chuẩn bị chu đáo cho một ngày khai giảng bưng bừng và náo nức. Hơn lúc nào hết, tình yêu thương học trò, tận tụy bám trường bám lớp của các thầy cô nơi đây đã được tiếp thêm sức mạnh với sự chung tay sẻ chia của đồng bào cả nước.

Lũ về, người dân ĐBSCL giảm nỗi lo đầu năm học mới Lũ về, người dân ĐBSCL giảm nỗi lo đầu năm học mới Vùng lũ Yên Bái khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới Vùng lũ Yên Bái khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới Học sinh vùng bão “căng mình” chuẩn bị đón năm học mới Học sinh vùng bão “căng mình” chuẩn bị đón năm học mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước