Năm học mới ở vùng đặc biệt khó khăn tại Gia Lai

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 17:18 GMT+7

VTV.vn - Do ở địa bàn vùng sâu, nhiều điểm trường cách trung tâm hơn 10 km nên việc đến trường của các em gặp nhiều khó khăn, nhất là trong điều kiện trời mưa, đường sá lầy lội.

Cùng với các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai, gần 500 học sinh trường Tiểu học bán trú Lê Lợi ở xã A Yun, huyện Chư Sê tất bật chuẩn bị năm học mới.

Xã A Yun không chỉ là xã đặc biệt khó khăn mà đây là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt hạn hán vừa qua. Với 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn lại rộng khiến công tác vận động các em đến trường vẫn còn nhiều gian nan. Bên cạnh các chính sách của Nhà nước, chính quyền địa phương cũng nỗ lực huy động các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức cá nhân, động viên các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Xã cũng thực hiện chính sách xã hội hóa, kêu gọi công tác vận động mua gạo, các mặt hàng thiết yếu, trong đó lồng ghép thêm sách vở, cặp, viết, quần áo cho các em học sinh để chuẩn bị tốt cho công tác đến trường.

Một năm học mới lại bắt đầu với thầy và trò ở xã vùng sâu A Yun và nhiều vùng khó khăn ở Tây Nguyên. Đồng hành trên con đường còn lắm gian nan ấy là cả cộng đồng xã hội, hướng đến mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng giáo dục tại những địa bàn vùng dân tộc thiểu số còn nhiều thiếu thốn.

Học sinh Tây Nguyên rộn ràng khai giảng năm học mới Học sinh Tây Nguyên rộn ràng khai giảng năm học mới

VTV.vn - Sáng nay (5/9), con em của đồng bào các dân tộc anh em sinh sống tại Tây Nguyên đã nô nức tham gia ngày hội khai trường thuận lợi và an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI