Hội thảo khoa học quốc gia "Nghiệp vụ biên tập báo chí"

Đăng bởi VTV News 0 Bình luận

11 Tháng 12 2014

Ngày 11/12/2014, Viện Nghiên cứu Báo chí Truyền thông - Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Báo Lao độngBáo điện tử VTV News đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Nghiệp vụ biên tập báo chí" tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Công tác biên tập có vị trí rất quan trọng trong hoạt động báo chí nói chung và trong quy trình sản xuất của mỗi cơ quan báo chí nói riêng. Công tác biên tập và các biên tập viên (BTV) giữ vai trò trung tâm góp phần tạo nên diện mạo, sức hấp dẫn, chất lượng hiệu quả thông tin tuyên truyền của báo chí, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của cơ quan báo chí.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý báo chí, các nhà báo chia sẻ những tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ BTV và công tác biên tập trong cơ quan báo chí, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đời sống báo chí hiện đại.

Trên cơ sở những tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm và những mô hình tổ chức biên tập hiệu quả, các chuyên gia sẽ gợi mở và đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng nghiệp vụ biên tập trong các cơ quan báo chí hiện nay.

Các tham luận gửi tới Hội thảo sẽ được Ban tổ chức biên tập và xuất bản thành kỷ yếu chuyên luận khoa học phục vụ công tác đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ biên tập báo chí.

Hội thảo là một trong những hoạt động hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với các cơ sở đào tạo, các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.