Nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/10/2019 17:45 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Tỉnh Hòa Bình là địa phương có nhiều dân tộc cùng chung sống, dân số dân tộc thiểu số chiếm gần 75%.

Tại đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hoà Bình lần thứ 3 năm 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả nổi bật của địa phương này trong việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc thời gian qua. Kinh tế xã hội của tỉnh liên tục phát triển. Đời sống nhân dân các dân tộc không ngừng được nâng cao.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hòa Bình tiếp tục tranh thủ và ưu tiên các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng  kinh tế xã hội đồng bộ; tập trung phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để tạo sinh kế và tiếp tục nâng cao cuộc sống cho bà con các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo người dân tộc thiểu số Tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo người dân tộc thiểu số

VTV.vn - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường dạy tiếng Việt đối với trẻ em dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục mầm non.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước