Nâng cao năng lực quản lý và phát triển đô thị

Trung Hậu, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 15:13 GMT+7

Những căn nhà siêu mỏng, siêu nhỏ, không tương xứng với tuyến đường hiện đại. (Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sáng nay (10/6), tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án về nâng cao năng lực quản lý và phát triển đô thị.

Hội nghị triển khai Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2016 - 2020", nhằm tăng cường công tác xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam và tạo sự thống nhất, đồng đều của công tác này trên cả nước.

Trong những năm gần đây, hệ thống đô thị nước ta phát triển nhanh, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế - xã hội, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều bất cập như: Thiếu tính hệ thống và liên kết giữa các đô thị; việc xây dựng không phép, trái phép vẫn diễn ra; vấn đề công khai, công bố quy hoạch đã được duyệt còn nhiều sai phạm. Đặc biệt, do cơ sở hạ tầng mở rộng nên đã xuất hiện những căn nhà siêu mỏng, siêu nhỏ, không tương xứng với tuyến đường hiện đại...

Một trong những nguyên nhân dẫn đến các tồn tại này là chất lượng nguồn nhân lực tham gia quản lý đô thị còn hạn chế, bộ máy quản lý của chính quyền đô thị các cấp hoạt động kém hiệu quả và buông lỏng công tác quản lý quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng.

Để khắc phục tình trạng trên, việc nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp đã được Chính phủ phê duyệt và cho phép triển khai từ năm 2010 đến nay. Dự kiến, đến năm 2020, 100% cán bộ lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp sẽ được đào tạo bồi dưỡng theo các chương trình của Đề án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước