Năng lượng bền vững – Hướng tới một nền kinh tế có mức phát thải thấp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/08/2017 17:35 GMT+7

Hình ảnh tại Hội thảo

VTV.vn - Làm thế nào để sở hữu một nền kinh tế phát triển, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên mà vẫn thân thiện với môi trường?

Câu hỏi này đã được các nhà hoạch định chính sách cùng nhiều chuyên gia hàng đầu về năng lượng thảo luận tại Hội thảo "Năng lượng bền vững – Hướng tới một nền kinh tế có mức phát thải thấp". Sự kiện do Bộ Công Thương kết hợp với Đại sứ quán CHLB Đức và Tập đoàn Siemens phối hợp tổ chức.

Theo ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, nhu cầu năng lượng của Việt Nam tăng rất nhanh trong 15 năm qua với mức tăng trưởng năng lượng khoảng 9,5%/năm. Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong lĩnh vực năng lượng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã có cơ hội lắng nghe nhiều chia sẻ về những giải pháp công nghệ hiện đại như cách thức giảm thiểu phát thải carbon trong nền kinh tế, tích hợp các công nghệ số và tự động hoá giúp tối ưu hoá hoạt động về năng lượng. Đây đều là những giải pháp được đánh giá là hữu ích và thiết thực nhằm phát triển hệ thống năng lượng hiệu quả và bền vững tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước