Nắng nóng kéo dài, thợ điều hòa làm không hết việc

Trần Hằng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn -Trong những ngày nắng nóng, dùng điều hòa để chống nóng thực sự đã trở thành một nhu cầu bức thiết khiến cho thợ điều hòa làm quần quật 14-15 tiếng/ngày vẫn không hết việc.

Tại Hà Nội, nắng nóng cộng với hiệu ứng đô thị khiến không khí lại càng oi bức, ngột ngạt. Nóng hầm hập ngay cả khi trời đã tối. Thế nên, điều hòa gần như trở thành vật dụng tối cần của nhiều hộ gia đình. Nhu cầu này cũng khiến cho việc lắp đặt, vệ sinh, bơm gas hay sửa chữa điều hòa của các gia đình hay cơ quan tăng cao đột biến.

Bởi vậy, nhiều người vẫn nói đùa với nhau rằng, vào những ngày này, thợ điều hòa là những người "hot" nhất hay nói cách khác là được trông chờ, tìm kiếm nhiều nhất. Nhiều người phải căng mình làm suốt từ sáng sớm đến tối muộn mà vẫn chưa hết việc.

Tại các siêu thị điện máy lớn, lượng khách hàng đến mua các thiết bị làm lạnh cũng tăng đột biến. Số lượng quạt điều hòa và máy điều hòa bán ra tăng từ 50-70%.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, nắng nóng cao điểm tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc dự báo tiếp diễn trong khoảng 2 ngày nữa. Vì thế, các thiết bị như điều hòa, quạt điều hòa, quạt hơi nước được dự đoán sẽ tiếp tục đắt hàng.

Nắng nóng gay gắt, sản lượng điện tiêu thụ ngày 3/7 vượt mức đỉnh năm 2017 Nắng nóng gay gắt, sản lượng điện tiêu thụ ngày 3/7 vượt mức đỉnh năm 2017 Cuộc sống người lao động bị đảo lộn vì nắng nóng Cuộc sống người lao động bị đảo lộn vì nắng nóng Nắng nóng gay gắt hơn do hiệu ứng đô thị Nắng nóng gay gắt hơn do hiệu ứng đô thị

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước