Nạo vét cửa biển và nỗi lo mùa mưa bão

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/09/2016 06:56 GMT+7

VTV.vn - Việc dự án thông luồng và tận thu cát miễm mặn tại cửa biển Tư Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế đã khởi động trở lại sau hai năm gián đoạn.

Mới đây, dự án thông luồng và tận thu cát miễm mặn tại cửa biển Tư Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi động trở lại sau hai năm gián đoạn, kể từ khi được Bộ Xây dựng cấp phép cho Công ty khai thác khoáng sản 55 thực hiện vào năm 2014.

Trung bình mỗi ngày, có 4 cần cạp hoạt động liên tục để nạo vét và khơi thông cửa biển. Theo cam kết của chủ đầu tư, đến tháng 3 năm sau sẽ hoàn thành việc nạo vét vào đến tận cầu cảng. Tuy nhiên, nếu chỉ nạo vét đơn thuần thì qua thời gian sẽ bồi lấp lại và nguy cơ sạt lỡ là rất dễ xảy ra.

Chính quyền địa phương kiến nghị nên có kế hoạch đầu tư một dự án mang tính quy mô hơn theo hướng chỉnh trị, để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng xói lở và bồi lấp. Trước khi có một dự án mang tính bền vững, điều người dân mong chờ nhất chính là sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ của các cấp chính quyền để nhà đầu tư thực hiện đúng như thiết kế đã cam kết, tránh lập lại tình trạng làm chưa xong rồi gián đoạn như những gì đã diễn ra trong hai năm qua, làm cho hàng nghìn tàu cá không thể ra vào cửa biển này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước