Né trạm cân, xe quá tải "cày" nát đường dân sinh

AnhVũ - Lê Trường (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/10/2014 09:37 GMT+7

Gần 1 tháng nay, hàng chục lượt xe quá tải đổ dồn vào các tuyến đường dân sinh thuộc thị trấn Cam Lộ và xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị để tránh trạm cân tải trọng.

Sau khi Trạm cân tải trọng lưu động được đặt tại km 15 + 100, quốc lộ 9, thuộc địa bàn xã Cam Thành, huyện Cam Lộ đi vào hoạt động, công tác kiểm tra được các lực lượng duy trì liên tục 24/24 giờ. Nhờ vậy, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm túc các phương tiện vi phạm.

Tuy nhiên, tình trạng xe chở quá tải trọng chạy vòng vo vào các tuyến đường dân sinh, đường liên xã để né tránh trạm diễn ra còn nhiều. Trong đó phần lớn là các xe chở gỗ, đất, đá với tải trọng lớn đã làm cho các tuyến đường thuộc các khu phố Nam Hùng, Nghĩa Hy, Thiết Xá, thị trấn Cam Lộ và một số tuyến của xã Cam Thành, huyện Cam Lộ bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nhiều đoạn đường nhựa bị rạn nứt, sụt lún tạo thành ổ gà, ổ voi gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt đây là những tuyến đường dân sinh, mặt đường hẹp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đối với người đi đường; cùng với đó kéo theo các tệ nạn xã hội như chặn xe xin đểu, làm mất an ninh trật tự ở khu dân cư…

Mặc dù thời gian qua, lực lượng chức năng đã có sự phối hợp để xử lý tình trạng xe tránh trạm cân tải trọng nhưng do số lượng đường dân sinh nhiều, lực lượng mỏng, các xe thường chạy vào ban đêm, rạng sáng nên việc xử lý triệt để rất khó khăn. Nhiều trường hợp khi phát hiện có lực lượng chức năng chốt chặn, các lái xe co cụm, tập trung từng đoàn trên các tuyến đường để tránh bị xử lý. Trước thực trạng đó, người dân và chính quyền địa phương đã kiến nghị lên các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Video sau đây sẽ phản ánh chi tiết vấn đề này:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước