Hòa Bình: Hàng chục xe quá tải trực chờ trốn cân tải trọng

Nguyễn Hùng-Thứ hai, ngày 07/07/2014 11:39 GMT+7

Các xe quá tải trực chờ vượt trạm cân tải trọng.

Hàng chục xe quá tải tập trung dừng nghỉ nhiều ngày nay ở gần trạm cân tải trọng trên Quốc lộ 6 thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình chỉ để trực chờ vượt trạm.

Trên Quốc lộ 6 thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình, những chiếc xe quá tải đã trực chờ ở đây 3-4 ngày nay. Các lái xe đều biết xe mình chở quá tải, ngoài bị phạt tiền, họ sẽ bị giữ bằng 2 tháng. Vì đều là lái xe thuê nên họ không muốn chấp nhận điều này. Xe quá tải tới 200%, hạ tải không được mà quay về cũng không được nên nhiều xe xác định cứ nằm chờ ở đây chờ cơ hội.

Tại một trạm xăng cách trạm cân 2km, số xe trực chờ còn nhiều hơn, khoảng 50 xe. Xe quá tải từ hướng Điện Biên, Lai Châu về các tỉnh phía xuôi chủ yếu chở nông sản, ngô, sắn. Nhiều lái xe sốt sắng, nếu phải nằm ở đây lâu, hàng hóa hao hụt, hỏng mốc là phải đền.

Lực lượng chức năng không thể vận động lái xe hợp tác đưa xe vào trạm, cũng không lưu động để xử lý các điểm dừng đỗ. Giờ họ đang lo lắng các lái xe manh động, chờ thời điểm đêm tối, trời mưa đồng loạt vượt trạm.

Di chuyển hàng trăm cây số không bị xử phạt quá tải, vận chuyển hàng hóa quá tải 4 chuyến/tháng mà chưa bị phạt lần nào. Thực tế này khiến nhiều người đặt câu hỏi về hoạt động của các trạm kiểm tra tải trọng hiện nay.

Cuộc thi gan giữa cơ quan chức năng với các xe vi phạm tải trọng nếu cứ như thế này sẽ chẳng có hồi kết và sẽ còn tái diễn nếu việc kiểm tra tải trọng không được làm triệt để, công bằng.

Theo thông tin mới nhất từ trạm kiểm tra tải trọng Hòa Bình, chỉ vài giờ sau khi nhóm phóng viên VTV rời khỏi hiện trường, ngay trong đêm lợi dụng trời mưa to, các xe quá tải đã đồng loạt vượt trạm. Lực lượng chức năng chỉ giữ được 13 xe trong tổng số gần 100 xe quá tải. Các xe quá tải khác đã vượt qua trạm và tỏa về xuôi theo các tuyến đường tránh khác nhau.

Video sau đây là ghi nhận của phóng viên VTV về tình trạng xe quá tải trực chờ trốn cân tải trọng:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước