Nén đau thương, con gái hiến tạng mẹ để cứu 4 người

Hà Vân, Mạnh Thức (Đài PT-TH Hà Tĩnh)-Thứ năm, ngày 06/04/2017 21:40 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua nỗi đau, em Nguyễn Thị Sáng đã quyết định hiến một phần cơ thể của người mẹ chết não do tai nạn giao thông để giành lại sự sống cho 4 bệnh nhân khác.

Tối 19/3, mẹ của em Nguyễn Thị Sáng, quê tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã bị tai nạn giao thông và được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM trong tình trạng chấn thương não nặng và sau đó không qua khỏi. Nén đau thương, em Nguyễn Thị Sáng đã đưa ra một trong những quyết định khó khăn nhất của cuộc đời, hiến tặng giác mạc, tim, thận của mẹ em để cứu những bệnh nhân khác.

Hiến một phần cơ thể mẹ, quyết định của em Sáng đã giành lại sự sống cho 4 bệnh nhân đang mắc trọng bệnh. Hành động cao đẹp của cô gái chưa đầy 20 tuổi đã làm rung động trái tim nhiều người.

Trở về quê hương, không mẹ, không nhà, ba chị em Sáng nương tựa vào người cậu ruột với hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, với 3 chị em, sự giúp đỡ đùm bọc của người thân, của chính quyền địa phương chính là động lực để các em vượt qua nỗi đau với một niềm tin mẹ các em vẫn còn sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước