Ngân hàng Nhà nước, Đà Nẵng có chỉ số cải cách hành chính cao nhất

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 14:25 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước có chỉ số cải cách hành chính cao nhất với trên 89 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về cải cách hành chính sáng 17/8, Bộ Nội vụ đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2015 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và Ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước có chỉ số cải cách hành chính cao nhất với trên 89 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải. Còn Bộ Công Thương và Bộ Thông tin và Truyền thông có chỉ số cải cách hành chính thấp nhất.

Theo phân tích của Bộ Nội vụ, giá trị cải cách hành chính của 19 bộ và cơ quan ngang bộ trong năm ngoái đã đạt cao nhất trong 4 năm trở lại đây và không có bộ nào bị giảm điểm. Trong đó, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng điểm cao nhất, còn Bộ Tài nguyên và Môi trường tăng thấp nhất.

Trong số 63 tỉnh, thành, Đà Nẵng có chỉ số cải cách hành chính cao nhất với trên 93 điểm, tiếp theo là Hải Phòng và Đồng Nai. Các tỉnh có chỉ số cải cách hành chính thấp nhất trong năm 2015 là Cao Bằng và Điện Biên. Trong khi đó, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 9 và TP.HCM ở vị trí thứ 18.

Có 5 tỉnh, thành phố có kết quả giảm điểm so với năm 2014 là Hà Nội (giảm 2,42 điểm); Bà Rịa-Vũng Tàu (giảm 0,43 điểm); Vĩnh Phúc (giảm 0,08 điểm); Đắk Lắk (giảm 0,36 điểm); Hưng Yên (giảm 0,69 điểm).

Có 4 tỉnh có kết quả tăng cao trên 10 điểm, gồm Gia Lai (tăng 10,32 điểm); Vĩnh Long (tăng 12,10 điểm); Hà Nam (tăng 13,35 điểm) và Bắc Kạn (tăng 14,38 điểm).

Kết quả về cải cách hành chính cho thấy, có gấp đôi số tỉnh, thành đạt chỉ số cải cách hành chính trên 90%, so với năm 2014 và khoảng cách giữa địa phương có điểm cao nhất và địa phương có điểm thấp nhất đã thu hẹp lại đáng kể.

Theo Bộ Nội vụ, ý nghĩa quan trọng của xác định chỉ số CCHC năm 2015 không chỉ để so sánh giữa bộ, cơ quan ngang bộ và các địa phương với nhau về mức độ CCHC của năm đánh giá mà quan trọng hơn là cho thấy mức độ CCHC của các bộ, các tỉnh so với các năm trước và cả quá trình triển khai thực hiện cải cách hành chính giai đoạn I (2011-2015). Bức tranh tổng thể này cho thấy những thay đổi của các bộ, các tỉnh trong công tác chỉ đạo đẩy mạnh CCHC của mình và những thay đổi trong kết quả triển khai trên các nội dung CCHC được ban hành tại Nghị quyết 30c/NQ-CP.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước