Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Quảng Ninh

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 19:17 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về công tác Cải cách hành chính.

Sáng 10/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về công tác Cải cách hành chính, chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc nảy sinh trong thực tế.

7 tháng đầu năm 2016, Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận gần 24.800 hồ sơ nhưng đã giải quyết đúng hạn và trước thời hạn 97% trong số này; cắt giảm được 40% thời gian giải quyết thủ tục so với quy định. Trên 98% người dân và doanh nghiệp bày tỏ hài lòng qua về chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công. Quảng Ninh đang tập trung phát triển chính quyền điện tử, đồng thời đào tạo theo hướng công dân điện tử, để người dân có thể giao dịch trực tuyến với chính quyền điện tử.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá kết quả Cải cách hành chính tại Quảng Ninh là khá toàn diện trên cả 6 nội dung của chương trình tổng thể CCHC nhà nước, có nhiều sáng kiến như thí điểm mô hình Trung tâm hành chính công cấp tỉnh-huyện, sắp xếp bộ máy. Tuy nhiên, Quảng Ninh cũng cần khắc phục hạn chế như chấp hành kỷ cương, đạo đức công vụ chưa nghiêm ở một số nơi, cũng như chưa công khai một số thủ tục hành chính tại một số đơn vị thì cải cách hành chính mới đạt hiệu quả mong muốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước