Ngày 22/6, trục vớt vật thể nghi của máy bay CASA ở độ sâu 60m

VTV8-Thứ tư, ngày 22/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/6, việc trục vớt vật thể được nghi của máy bay CASA 212 ở độ sâu 60m sẽ được thực hiện với sự tham gia của thợ lặn và robot.

Vị trí nơi máy bay CASA rơi hiện được xác định ở sát đường phân định vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bộ Quốc phòng Việt Nam đã làm việc với phía Trung Quốc để có những phối hợp và hỗ trợ tìm kiếm.

Vào ngày 22/6, việc trục vớt vật thể được nghi là của máy bay CASA 212 ở độ sâu 60m sẽ được thực hiện với sự tham gia của thợ lặn và robot cùng những thiết bị, lực lượng hiện đại nhất.

Công tác tìm kiếm phi hành đoàn và máy bay CASA 212 mất tích vẫn đang rất khẩn trương. Hiện tình hình thời tiết tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã tốt hơn, tạo thuận lợi hơn cho công tác tìm kiếm. Đặc biệt, Việt Nam đang nhận được những hỗ trợ tích cực của quốc tế.

Trong cuộc họp kết thúc chiều 21/6 tại Cục Hàng Không Việt Nam, đại diện đơn vị sản xuất máy bay CASA thuộc tập đoàn Airbus Tây Ban Nha cho biết: Sẽ phối hợp, giúp đỡ trong việc giải mã hộp đen, tìm nguyên nhân tai nạn.

Thiết bị dò tìm hộp đen và chuyên gia kĩ thuật hiện đã được huy động ra thực địa. Sau khi tìm thấy hộp đen, cộng với các mảnh vỡ, tập đoàn Airbus sẽ xử lý các dữ liệu, dựng lại sự cố dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Tập đoàn Airbus sẽ trao đổi một cách chi tiết về các thông số kỹ thuật về tàu bay CASA, hỗ trợ về nhân sự, phương tiện kỹ thuật, kinh phí... Việc chia sẻ thông tin với phía Việt Nam sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất và bảo mật tuyệt đối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước