Thời tiết thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm máy bay CASA 212 và phi hành đoàn

Mạnh Cường, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 21:34 GMT+7

VTV.vn - Hiện tình hình thời tiết tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã tốt hơn, tạo thuận lợi cho công tác tìm kiếm phi hành đoàn và máy bay CASA 212 mất tích.

Phóng viên Mạnh Cường - phóng viên đang tác nghiệp tại khu vực Bạch Long Vĩ, TP. Hải Phòng - cho biết: "Tiếp tục quá trình tím kiếm 9 cán bộ chiến sĩ và máy bay nghi bị rơi ở vùng biển Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng, chiều 20/6, Bộ Quốc phòng đã thành lập Sở Chỉ huy ngay tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo hai khu vực là đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) và đảo Hòn Mắt (Nghệ An), do Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh trực tiếp chỉ huy.

Một trong những chủ trương của Bộ Quốc phòng trong đợt này là tăng cường các biện pháp, phương tiện kỹ thuật và lực lượng với nỗ lực và quyết tâm cao nhất.

Các thiết bị dò tìm hộp đen cũng được tăng cường để không bỏ sót bất kỳ vật gì trên diện tích mặt biển đã được khoanh vùng tìm kiếm. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, gió cấp 5 cấp 6, giật cấp 7, biển động nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 13h hôm nay (21/6), thời tiết trên biển thuận lợi hơn, tốc độ gió dưới cấp 4, các phương tiện tàu thuyền và tất cả các đội thợ lặn, các phương tiện kỹ thuật đều được tăng cường để tìm kiếm".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước