Nghi giám đốc bỏ trốn, hơn 600 công nhân “trực chiến” ở cổng công ty may

Hoài Nhân - Hồng Việt (VTV9)-Thứ bảy, ngày 13/01/2018 15:32 GMT+7

VTV.vn - Nghi Giám đốc Hàn Quốc bỏ trốn trong khi đang nợ lương, hơn 600 công nhân của Công ty May Nam Phương đã túc trực ở bên ngoài công ty đòi lương.

Hơn 600 công nhân của Công ty May Nam Phương thuộc Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi đã bao vây và canh gác quanh công ty gần 10 ngày nay, hy vọng chủ doanh nghiệp ra mặt giải quyết việc nợ lương hàng tỷ đồng và nợ bảo hiểm xã hội dai dẳng.

Các công nhân đã dùng củi để đốt lửa sưởi ấm trong những đêm thức canh, chầu chực trước cổng công ty. Nhiều người còn mắc võng để ngủ, mang theo con trong cuộc đình công tập thể này. Có người đã thức liền 5 đêm và bắt đầu kiệt sức nhưng vẫn không dám bỏ vị trí. Họ sợ nếu lơ là, công ty sẽ tẩu tán tài sản và tiền lương sẽ không được trả.

Tình trạng nợ lương này đã diễn ra từ tháng 12/2017. Cách đây vài ngày, phía công ty đã phát trả cho mỗi người 1,2 triệu đồng và đề nghị công nhân ra về, chờ đơn hàng xuất mới thì sẽ phát lương nhưng các công nhân đã không còn niềm tin.

Tết Nguyên đán sắp đến, việc nợ lương của công ty này đã khiến kế hoạch về quê của nhiều công nhân trở nên xa vời. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin chính thức về trường hợp của Công ty May Nam Phương.


Nợ lương công nhân, Giám đốc công ty D&D bỏ trốn Nợ lương công nhân, Giám đốc công ty D&D bỏ trốn

Sau 6 ngày, 6 đêm bị công nhân cầm chân trong xưởng sản xuất, bà Giám đốc D&D đã bỏ trốn cùng khoản nợ lương hơn 200 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước