80 công nhân viên quản lý... 7 người nghiện

Trường Chinh – Minh Quân (VTV24)-Thứ ba, ngày 04/11/2014 10:00 GMT+7

80 công nhân viên ngày ngày vẫn phải đến Trung tâm chỉ để quản lý 7 người nghiện, các phòng trung tâm hầu như bỏ trống... là thực trạng tại trại cai nghiện bắt buộc Bình Triệu.

7 người là lượng học viên hiện tại ở Trung tâm Tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu – nơi duy nhất tiếp nhận những người cai nghiện bắt buộc tại TP.HCM. Hầu hết các phòng trong trung tâm vì thế đều đã bỏ trống, trong đó có cả những phòng vừa mới được đầu tư nâng cấp. Tình trạng này diễn ra kể từ khi Nghị định 221/2013 về xử lý hành chính đối với người cai nghiện bắt buộc được áp dụng hồi đầu năm nay.

Không có học viên mới. Nhưng như mọi năm, ngân sách thành phố vẫn sẽ phải bỏ ra 5 tỷ đồng cấp cho trung tâm này để vận hành. Vẫn biết là lãng phí nhưng vì thiếu các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định 221 và Luật xử lý vi phạm hành chính đối với người cai nghiện bắt buộc nên các cơ quan quản lý cũng chỉ còn biết chờ đợi.

Họ cho biết, thủ tục để đưa một người nghiện đi cai giờ còn phức tạp hơn cả khởi tố một vụ án hình sự. Sự bế tắc của các trung tâm cai nghiện bắt buộc cũng đang là bế tắc của cả xã hội. Và trong khi các trung tâm trống trơn thì ngoài kia, các con nghiện đang thỏa sức hoành hành…

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước