Nghiên cứu lập cơ quan giúp việc chung cấp huyện

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 21:12 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. (Ảnh: VTV)

VTV.vn - Hội nghị đổi mới tổ chức và hoạt động của của cơ quan chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện đã diễn ra sáng 14/4 tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết vừa qua tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đề án "Xây dựng cơ quan giúp việc chung khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện". Trên cơ sở kết quả bước đầu triển khai đề án của Quảng Ninh, sắp tới, MTTQ Việt Nam sẽ tiến hành khảo sát mô hình thực tế tại các địa phương ở Quảng Ninh để có đánh giá thận trọng và toàn diện về đề án này.

Tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh cần phải đổi mới mạnh mẽ về tổ chức bộ máy và hoạt động của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm hướng tới thực hiện tinh giảm biên chế, khắc phục tình trạng hoạt động chồng chéo trong triển khai nhiệm vụ giữa các tổ chức, tuy nhiên việc đổi mới này cần thực hiện theo các quy định của luật, điều lệ của mỗi tổ chức cũng như nguyên tắc hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước