Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương 10 năm xây dựng và phát triển

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 18:31 GMT+7

VTV.vn - Qua 10 năm phát triển, Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương đã khẳng định được vị trí, vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Với 63 Đảng bộ trực thuộc, hơn 6,5 vạn Đảng viên công tác tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể ở Trung ương, Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương là Đảng bộ có vị trí vai trò quan trọng đặt dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng mà trực tiếp và thường xuyên là của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Được thành lập theo Quyết định 47 ngày 11/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X trên cơ sở tổ chức lại 7 Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương, qua 10 năm phát triển, Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương đã tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan Trung ương. Các cấp ủy Đảng và đội ngũ các cán bộ Đảng viên trong khối đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thách thức, tạo sự chuyển biến quan trọng và khá toàn diện trên các mặt công tác.

Ngay khi được thành lập tháng 4/2007, Đảng bộ khối đã tập trung củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy cấp ủy, từng bước xây dựng hệ thống tổ chức tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, hoạt động dần đi vào nề nếp.

Với 63 Đảng bộ trực thuộc, hơn 16 vạn cán bộ Đảng viên và người lao động, trong đó có tới 15/19 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, trên 400 đồng chí giữ chức Thứ trưởng và tương đương trở lên sinh hoạt tại các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương. Điều này cho thấy với chức năng là Đảng bộ trực thuộc của các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng và Nhà nước, mỗi một văn bản tham mưu của cán bộ Đảng viên, của Đảng bộ khối không chỉ có tác động tới nội bộ khối mà còn tác động đối với cả nước. Cũng chính vì điều đó, từ khi được thành lập cho đến nay, Đảng ủy khối không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, trong đó tập trung vào giải quyết những vấn đề đang vướng mắc nảy sinh từ thức tiễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước