Ngư dân Hà Tĩnh bám biển ngày Tết

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/01/2020 13:03 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày đầu năm mới, rất đông bà con ngư dân đã ra khơi để cầu lộc với mong ước sẽ có một năm mới thắng lợi, tàu bè bội thu đầy ắp cá tôm.

Những con tàu liên tục nối đuôi nhau cập cảng cá Cửa Sót, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để bán thủy hải sản cho các tiểu thương. Trong chuyến biển đầu năm, nhiều tàu thuyền của ngư dân đã mang về đất liền từ 4 - 6 tạ tôm cá, ốc sò trị giá hàng chục triệu đồng.

Không chỉ có niềm vui được mùa, chuyến biển đầu năm này, ngư dân càng phấn khởi hơn khi sản lượng đánh bắt về đã được các thương lái thu mua tận nơi, với giá cao hơn từ 15 - 20% so với trước đây.

Ngoài việc nâng cao hiệu quả đánh bắt thủy hải sản, tỉnh Hà Tĩnh cũng đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang thị trường Nhật Bản, Malaysia. Trong năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất khẩu trên 700 tấn thủy sản, giá trị ước đạt gần 4,6 triệu USD.

Tranh thủ giá thủy sản đang cao, nên sau chuyến biển này, ngư dân Hà Tĩnh đã chuẩn bị ngư lưới cụ, tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục vươn khơi. Trên hành trình đó, những ngư dân vốn "ăn sóng nói gió" vẫn kiên cường bám biển mưu sinh, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước