Người dân 4 tỉnh miền Trung sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo chuyển đổi nghề

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/09/2016 21:07 GMT+7

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp đã cho biết các phương án hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người dân 4 tỉnh miền Trung trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV.

Hiện nay, theo số liệu của Bộ LĐ-TBXH, có gần 1 triệu người trong vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Nhiều tháng qua, người dân tại khu vực 4 tỉnh miền Trung đang trông chờ không chỉ là phương án hỗ trợ đền bù mà là cả sự hỗ trợ chuyển đổi nghề giúp họ có được việc làm ổn định hơn.

Về các phương án chuyển đổi nghề đã được tính toán sau một loạt các cuộc khảo sát của Bộ LĐ-TBXH tại 4 tỉnh miền Trung, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp cho biết: "Khi xảy ra sự cố môi trường biển, người dân tại khu vực 4 tỉnh miền Trung rất tích cực tìm các công việc khác nhưng chất lượng việc làm hiện tại của họ thua xa chất lượng việc làm trước đây. Điều này thể hiện qua các con số về thu nhập bị mất đi khi chuyển đổi từ việc cũ sang việc mới.

Do vậy, nếu họ muốn làm việc tại các doanh nghiệp, Bộ sẽ hỗ trợ để họ đi tìm được việc làm mới phù hợp. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo nghề cho họ trước khi bắt đầu công việc tại doanh nghiệp, Bộ sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo...".

Hàng loạt chính sách hỗ trợ ngư dân miền Trung sau sự cố môi trường Hàng loạt chính sách hỗ trợ ngư dân miền Trung sau sự cố môi trường

VTV.vn - Thời gian tới, hàng loạt chính sách như an sinh xã hội, tín dụng ưu đãi... sẽ đến với ngư dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước