Người dân Đắk Nông bất an sau vụ tràn xút từ nhà máy Alumin Nhân Cơ

Lê Hải - Gia Long (VTV9)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 10:33 GMT+7

VTV.vn - Sự cố tràn xút (kiềm) từ nhà máy Alumin Nhân Cơ đã làm cho hàng trăm hộ dân tại bon Bù Dấp, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp dọc bờ suối cảm thấy bất an về nguồn nước.

Tại bon Bù Dấp, một số trẻ em đã bị dị ứng và bỏng da sau khi lội xuống suối Đắk Yao vado ngày xảy ra sự cố tràn kiềm. Dù sức khỏe đã bình thường trở lại nhưng những vết sẹo cũng vẫn làm các em cảm thấy sợ. Sau khi phát hiện cá chết trên dòng suối này, dù tình hình hiện nay đã được kiểm soát và chưa phát sinh thêm ảnh hưởng cá chết, nhiều người vẫn cảm thấy lo lắng và không dám tiếp xúc với dòng suối này nữa.

Không chỉ lo lắng nguồn nước suối, nhiều người dân tại bon Bù Dấp còn lo lắng, sự cố tràn xút có thể ảnh hưởng tới cả nguồn nước sinh hoạt của gia đình.

Qua kiểm tra, ngành y tế địa phương xác định, 13 người bị dị ứng và bỏng da sau khi tiếp xúc nguồn nước suối Đắk Yao đã ổn định sức khỏe. Dù lượng xút theo đường nước mưa từ nhà máy Alumin Nhân Cơ tràn ra môi trường không nhiều, tình trạng an toàn cũng đã được kiểm soát ở trong và ngoài nhà máy, người dân và ngành chức năng địa phương vẫn cần thông tin rõ ràng sau sự cố.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước