Người dân Hà Nội vật vã ứng phó với nước bị ô nhiễm

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/10/2019 09:14 GMT+7

VTV.vn - Ban đại diện tòa nhà HH Linh Đàm đã chủ động bỏ tiền quỹ của tòa nhà mua nước về cung cấp cho cư dân dùng tạm, có gia đình mua nước bình về để phục vụ sinh hoạt.

Hơn 200.000 hộ dân ở Hà Nội phát hiện nguồn nước máy trong nhà có mùi lạ. Đã 4 ngày trôi qua, tình trạng này vẫn tiếp diễn. Người dân cho biết nước vẫn có mùi khét, mùi hắc nồng nặc khiến họ rất hoang mang Do vậy, các hộ dân đang phải chật vật tìm mọi cách để chủ động ứng phó trong khi chờ đợi các giải pháp khắc phục tổng thể.

Từ những thùng 80 lít đến những can nước nhỏ 6 lít, từ người lớn tới cả trẻ con đều phải cùng tham gia vận chuyển nước. Các cư dân xách từng xô nước mang lên chung cư, không phải vì mất nước mà bởi do nước máy của chung cư bốc lên mùi lạ nồng nặc suốt mấy ngày nay, khiến người dân ở các tòa nhà HH Linh Đàm không dám dùng nước máy để ăn uống.

Không biết đến khi nào nước mới hết mùi, Ban đại diện tòa nhà HH đã chủ động bỏ tiền quỹ của toà nhà để mua xe téc chở nước về cung cấp cho cư dân dùng tạm để ăn uống. Nhiều gia đình mua nước đóng bình, đóng chai để ăn uống và cả tắm cho bé. Tuy nhiên, do lượng cầu quá lớn nên các cửa hàng tạp hóa không đủ nguồn cung nên nhiều gia đình vẫn phải chấp nhận dùng nguồn nước máy không đảm bảo.

Trên địa bàn Hà Nội, có khoảng 190.000 hộ dân đang dùng nguồn nước của nhà máy nước sạch sông Đà. Toàn bộ đều phát hiện có mùi lạ. Hiện một số nơi mùi lạ trong nước đã bớt nhưng vẫn không ít chung cư, nguồn nước vẫn nồng nặc mùi, không thể ăn uống được.

Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã lấy mẫu nước tại 3 địa điểm và dự kiến sẽ công bố kết quả kiểm tra chất lượng nước trong tuần này. Đoàn cũng đã thu thập toàn bộ lịch trình cung cấp nước, nhật ký sử dụng hóa chất những ngày gần đây của Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch sông Đà.

Nước máy có mùi lạ tại khu Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội) Nước máy có mùi lạ tại khu Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội)

VTV.vn - 2 ngày nay, gần 200.000 hộ dân tại Hà Nội đang rất lo lắng khi phát hiện nước máy của gia đình có mùi lạ. Người cho rằng nước sặc mùi Clo, người lại thấy nước có mùi khét

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước