Sống giữa thành phố vẫn thấp thỏm vì thiếu nước sạch

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Nghệ An, nhiều người dân đã phải mua nước sạch với giá cao bởi mạng lưới cung cấp nước sạch ở địa phương mới chỉ đáp ứng một nửa nhu cầu của người dân.

Chỉ tính riêng TP Vinh và các vùng phụ cận của tỉnh Nghệ An, nhu cầu sử dụng nước sạch của khoảng 900.000 người dân cộng với các khu công nghiệp là khoảng 290.000 m3/ngày đêm. Trong khi các đơn vị cấp nước mới chỉ đáp ứng được hơn 30% công suất.

Chi phí nước thô cho 1m3 nước sạch ở tỉnh Nghệ An cao từ 10-15 lần so với mức giá trung bình ở nhiều địa phương khác, khoảng 3.000 đồng/m3. Nước sau khi xử lý, đến tay người dân có mức giá là 10.800 đồng/m3.

Trong khi chờ chủ trương của tỉnh Nghệ An về việc xây dựng nhà máy sản xuất nước thô cho nhà máy nước Hưng Vịnh, Cầu Bạch đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân với giá thành hợp lý được triển khai thì người dân vẫn phải đối mặt với sự thiếu hụt của nguồn nước sạch.

Thiếu nước sạch nghiêm trọng ở một số tỉnh miền Trung Thiếu nước sạch nghiêm trọng ở một số tỉnh miền Trung

VTV.vn - Nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra đến cuối mùa khô tại khu vực miền Trung khiến tình trạng thiếu nước sạch tại đây ngày càng trở nên báo động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước