Người dân Hạnh Dịch, Nghệ An được uống thuốc dự phòng viêm cầu thận

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 12:08 GMT+7

Khám, lấy mẫu xét nghiệm các học sinh viêm cầu thận cấp ở Hạnh Dịch, tháng 2/2017.

VTV.vn - Tính đến ngày 27/2, 98% người dân ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An được uống thuốc điều trị dự phòng bệnh viêm cầu thận.

Sau hơn một tháng xảy ra sự việc học sinh tử vong do bị viêm cầu thận ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, ngành chức năng đã có kết luận xác minh nguyên nhân là do liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A; đồng thời 98% người dân ở xã Hạnh Dịch đã được uống thuốc dự phòng.

Để điều trị và phòng bệnh, hiện ngành y tế Nghệ An đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức giám sát, phát hiện bệnh trong cộng đồng; tuyên truyền để bệnh nhân không tự điều trị bằng thuốc nam, thuốc lá, thuốc dân gian, thuốc không rõ nguồn gốc. Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, phun dung dịch Cloramin B các lớp học, khu nội trú và xung quanh các điểm trường có bệnh nhân; Tổ chức uống thuốc dự phòng cho toàn thể giáo viên và học sinh của 2 điểm trường có nhiều ca bệnh cũng như người trong gia đình của các bệnh nhân đã được chẩn đoán xác định và các bệnh nhân nghi ngờ.

Nguyên nhân gây viêm cầu thận tại Nghệ An do liên cầu khuẩn nhóm A Nguyên nhân gây viêm cầu thận tại Nghệ An do liên cầu khuẩn nhóm A Nghệ An: 7/20 học sinh được xác định viêm cầu thận cấp Nghệ An: 7/20 học sinh được xác định viêm cầu thận cấp Bộ Y tế vào cuộc vụ 20 học sinh nghi bị mắc viêm cầu thận cấp Bộ Y tế vào cuộc vụ 20 học sinh nghi bị mắc viêm cầu thận cấp

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước