Người dân lo lắng vì ô nhiễm nước rỉ rác khu Đa Phước (TP.HCM)

Thanh Hải (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Hiện người dân TP.HCM rất lo lắng trước nguy cơ ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe từ nước rỉ rác tại khu xử lý Đa phước.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã đưa ra kết luận về đánh giá tình hình có hay không việc rò rỉ nước rác ở khu xử lý rác Đa Phước. Mặc dù khẳng định là không có hiện tượng đáng lo ngại nào xảy ra nhưng người dân ở khu vực này vẫn chưa hết lo lắng.

Trên thực tế, việc người dân lo lắng là không thừa và cần phải được ưu tiên xử lý. Nguyên nhân là do nước rỉ rác chứa nhiều chất độc hại có thể gây ung thư như: kim loại nặng, thủy ngân, amoni…Những chất này có nguy cơ thẩm thấu gây ô nhiễm nguồn nước ngầm nên rất nguy hiểm cho người dân và môi trường xung quanh.

TP.HCM kiểm tra lượng nước rỉ rác tại khu Đa Phước TP.HCM kiểm tra lượng nước rỉ rác tại khu Đa Phước Khẩn cấp kiểm tra lượng nước rỉ rác ở khu Đa Phước (TP.HCM) Khẩn cấp kiểm tra lượng nước rỉ rác ở khu Đa Phước (TP.HCM) Đa Phước xin trả, 2.000 tấn rác/ngày sẽ đi đâu? Đa Phước xin trả, 2.000 tấn rác/ngày sẽ đi đâu?
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước