Người dân Sơn Lôi bình tĩnh phòng dịch COVID-19

Đài PT-TH Vĩnh Phúc-Thứ năm, ngày 13/02/2020 19:53 GMT+7

VTV.vn - Không lo lắng, hoang mang, mọi hoạt động tại đây vẫn diễn ra bình thường. Ý thức phòng dịch từ bị động đã thành chủ động.

Điều quan trọng nhất là người dân hiểu rõ dịch COVID-19 và luôn nhắc nhở nhau bảo vệ mình, không để dịch bệnh lây lan.

13/2 là ngày đầu tiên xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có số người dương tính với COVID-19 nhiều nhất tỉnh đã thực hiện việc khoanh vùng, cách ly.

Từng lo sợ vì dịch bệnh, giờ đây, người dân Sơn Lôi đã bình tĩnh để chống dịch. Khoanh vùng, cách ly giúp họ thêm yên tâm bị không còn "mang tiếng" là nguồn lây sang xã khác. Rắc vôi bột quanh nhà và các ngõ xóm để diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài và tiếp xúc với những người xung quanh, rửa tay thường xuyên bằng các dung dịch theo khuyến cáo của ngành y tế là cách mà người dân trong xã đang thực hiện hàng ngày.

Trong chiều 13/2, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tổ chức xuất quân tăng cường lực lượng cán bộ, y tế cho tuyến cơ sở phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó, tăng cường 96 cán bộ, y, bác sĩ cho xã Sơn Lôi.

Trong thời gian tăng cường, các y, bác sĩ có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng ở 12 chốt kiểm soát trên địa bàn xã Sơn Lôi để thực hiện công tác giám sát theo dõi tình hình sức khỏe của người dân cũng như hướng dẫn chính quyền và người dân xã Sơn Lôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Vĩnh Phúc khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi - Tâm dịch COVID-19 Vĩnh Phúc khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi - Tâm dịch COVID-19

VTV.vn - Ngày 12/2, Vĩnh Phúc ban hành quyết định khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên để đảm bảo hiệu quả cao nhất công tác phòng, chống, dập dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước