Người Hà Nội vẫn “thản nhiên” dắt chó không rọ mõm vào phố đi bộ

Anh Đặng-Thứ hai, ngày 24/10/2016 17:48 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có quy định cấm, nhưng một số người dân vẫn vô tư dắt chó không rọ mõm đi dạo trên các tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau gần 2 tháng chính thức đi vào hoạt động, phố đi bộ quanh hồ Gươm đã trở thành điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho nhiều gia đình và các bạn trẻ vào dịp cuối tuần.

Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, UBND quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận thông tin phản ánh tình trạng người dân đưa chó không rọ mõm vào khu vực phố đi bộ, gây ảnh hưởng đến du khách. Việc không rọ mõm chó khi ra đường tiềm ẩn nguy hiểm cho những người xung quanh, khiến nhiều bạn trẻ khiếp sợ.

Trước thông tin này, trao đổi với báo chí, UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, từ tối ngày 21/10, quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm và vùng phụ cận.

UBND quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu lực lượng chức năng đề nghị người dân phải thực hiện nghiêm quy định mang chó đến nơi công cộng phải đeo rọ mõm. Nếu người dân vẫn mang chó không rọ mõm đến phố đi bộ, lực lượng công an, tự quản sẽ kiên quyết không cho vào.

Quy định cấm chó không đeo rọ mõm vào phố đi bộ cũng nhận được sự đồng tình của đa số người dân. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VTV News, vào tối ngày 23/10, một số người dân vẫn vô tư dắt chó không rọ mõm dạo quanh khu vực phố đi bộ.

Người Hà Nội vẫn “thản nhiên” dắt chó không rọ mõm vào phố đi bộ - Ảnh 1.

Một số bạn trẻ vẫn vô tư dắt chó không rọ mõm vào khu vực phố đi bộ.

"Tham khảo trên báo, mình cũng biết hôm nay phải đeo rọ mõm cho chó, nhưng do vội quá mình quên cái rọ mõm của nó ở trong nhà. Lần sau mình sẽ chú ý hơn" - bạn Huyền (25 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bày tỏ.

Người Hà Nội vẫn “thản nhiên” dắt chó không rọ mõm vào phố đi bộ - Ảnh 2.

Một chú chó không đeo rọ mõm, được thả rông khắp phố đi bộ, gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Bạn Hùng (21 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Mình muốn dắt chó lên đây để nó chạy bộ, dạo chơi cho thoải mái. Chó nhà mình cũng thuộc giống chó hiền, nhưng sau lần này mình sẽ rút kinh nghiệm, rọ mõm cho nó để tránh ảnh hưởng đến người xung quanh".

Hà Nội ngày đầu thực hiện lệnh cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ Hà Nội ngày đầu thực hiện lệnh cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ Nan giải “bài toán” xử lý điểm trông xe trái phép quanh phố đi bộ Hà Nội Nan giải “bài toán” xử lý điểm trông xe trái phép quanh phố đi bộ Hà Nội Mở rộng phố đi bộ Hà Nội: Người dân kêu bất tiện, hộ kinh doanh than 'ế' Mở rộng phố đi bộ Hà Nội: Người dân kêu bất tiện, hộ kinh doanh than "ế"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước