“Nguồn nước nghĩa tình” cho người dân Quảng Nam

Ngọc Bích, Trần Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 12:43 GMT+7

VTV.vn -Khi địa phương huy động được nguồn kinh phí để đào giếng công nghiệp lấy nước sạch, người dân xã Đại Sơn (Quảng Ngãi) rất phấn khởi và gọi đó là “Nguồn nước nghĩa tình".

Lâu nay, người dân các thôn thuộc xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam không có nước sạch để dùng khi nguồn nước tại các giếng đều bị nhiễm phèn, nước sông thì bị ô nhiễm do ảnh hưởng chất cyanua từ những bãi vàng đầu nguồn trước đây. Làm gì để có nguồn nước sạch trong thời tiết hè nắng nóng này là câu hỏi trăn trở từ đầu Hè đến nay của người dân nơi đây.

Mỗi ngày chứng kiến cảnh vất vả đi tìm nguồn nước của người dân, thầy Thích Độ Tam - trụ trì chùa Đại Xuân đã đứng ra kêu gọi các tấm lòng hảo tâm đóng góp kinh phí và công lao động để đào giếng công nghiệp, xây dựng bể lọc, mang nguồn nước sạch về cho người dân.

Nguồn nước từ công trình giếng công nghiệp sẽ phần nào giải tỏa "cơn khát" nước sạch của người dân xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Đây thực sự là “nguồn nước nghĩa tình” trong mùa Hè khô hạn cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước