"Nguy cơ Ebola đến Việt Nam thấp nhưng vẫn có khả năng xảy ra"

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 15:12 GMT+7

Đây là một trong những nội dung trong cuộc phỏng vấn giữa phóng viên Đài THVN với tiến sỹ Masaya Kato, Điều phối viên Nhóm bệnh truyền nhiễm của WHO tại Việt Nam.

Đánh giá tổng quan về tình hình dịch bệnh Ebola, ông Masaya Kato, Điều phối viên Nhóm bệnh truyền nhiễm của WHO tại Việt Nam cho biết, virus Ebola vẫn tiếp tục lây lan nhanh ở châu Phi. Ba quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Ebola là Guinea, Liberia và Sierra Leone. Báo cáo của Tổ chức y tế thế giới về trường hợp nhiễm Ebola đã lên tới con số gần 10.000 người. Trong 3 tuần qua, số mắc mới và ca tử vong tăng gấp đôi so với trước đó. Thế giới vẫn luôn phải cảnh giác cao độ với dịch bệnh này.

Trong tuần vừa qua, chúng ta đón nhận một thông tin rất đáng khích lệ, đó là Senegal đã không còn trong danh sách quốc gia bị virus Ebola hoành hành và tiếp theo đó là Nigeria. Tuy nhiên, với những trường hợp nhiễm Ebola được phát hiện ngoài khu vực châu Phi, thế giới vẫn luôn phải cảnh giác cao độ với dịch bệnh này.

Cũng theo ông Masaya Kato: "Tính đến thời điểm này, nguy cơ dịch Ebola đến Việt Nam tuy thấp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Bởi vậy cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng".

Từ khóa:

dịch Ebola

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước