Nguy cơ tai nạn điện do người dân tự ý đấu nối đường dây

Văn Giang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 06:03 GMT+7

VTV.vn - Nhiều khu vực ở tỉnh Phú Yên hiện nay đang diễn ra tình trạng người dân tự ý câu móc điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của mình.

Trong những ngày qua, sau những đợt dông gió, nhiều khu vực ở tỉnh Phú Yên xảy ra tình trạng mất điện, thiết bị điện hư hỏng. Nguyên nhân do hệ thống lưới điện hạ áp vùng nông thôn đã xuống cấp, chưa được đầu tư sửa chữa đúng mức. Ngoài ra, việc tự ý câu móc điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân khiến tình trạng mất an toàn lưới điện trong mùa mưa bão tăng cao.

Theo điện lực tỉnh Phú Yên, dù đã được đầu tư mỗi năm khoảng 100 tỉ để cải tạo lưới điện nông thôn nhưng đến nay vẫn còn khoảng 200km đường dây hạ áp trong tình trạng xuống cấp.

Việc đảm bảo an toàn lưới điện chỉ là tăng cường bảo dưỡng, bảo trì thiết bị điện và thường xuyên theo dõi để khắc phục sự cố kịp thời. Phải mất nhiều năm nữa hệ thống lưới điện hạ áp mới cơ bản hoàn thành. Để hạn chế thấp nhất các sự cố về điện, ngành điện khuyến cáo người dân không xâm hại lưới điện, không tự ý câu móc điện trái phép như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước