Nhà đầu tư mới sẽ xem xét mua lại VETC sau khi hoàn thành dự án

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/11/2019 15:26 GMT+7

VTV.vn - Theo Tập đoàn Đèo Cả, hiện doanh nghiệp này và VETC đang trong quá trình đàm phán các điều khoản hợp tác.

Liên quan đến việc Bộ GTVT cho biết đang có doanh nghiệp đàm phán với công ty VETC để tiếp tục thực hiện dự án thu phí không dừng tại 44 trạm BOT sau khi công ty này đề nghị trả lại dự án cho Nhà nước vì thua lỗ. Theo đại diện nhà đầu tư mới, việc nhận chuyển nhượng dự án từ VETC sẽ chỉ được xem xét sau khi dự án hoàn thành.

Theo Tập đoàn Đèo Cả, hiện doanh nghiệp này và VETC đang trong quá trình đàm phán các điều khoản hợp tác. Nếu thống nhất được, ngày 15/11, hai bên sẽ ký hợp đồng hợp tác và cử người sang thực hiện tiếp các công việc của dự án thu phí không dừng. Còn việc nhận chuyển nhượng lại dự án bằng hình thức mua lại VETC sẽ được xem xét khi dự án hoàn thành đưa vào khai thác. Bởi theo quy định của pháp luật, VETC là đơn vị được lựa chọn bằng phương thức chỉ định thầu nên không được phép bán lại dự án khi đang trong quá trình đầu tư. 

Sau khi dự án hoàn thành, muốn chuyển nhượng, VETC sẽ phải ký phụ lục hợp đồng với Bộ GTVT để dừng, không tiếp tục vận hành rồi mới được ký chuyển nhượng cho doanh nghiệp khác. Theo tính toán, với khối lượng công việc còn lại rất lớn khi 33/44 trạm BOT chưa ký hợp đồng triển khai thu phí không dừng, thì sớm nhất 1 năm nữa dự án mới có thể hoàn thành.

Bộ Giao thông vận tải sẽ chuyển nhà đầu tư thu phí không dừng Bộ Giao thông vận tải sẽ chuyển nhà đầu tư thu phí không dừng

VTV.vn - Sau khi VETC đề nghị trả lại dự án, Bộ GTVT khẳng định sẽ chuyển cho một nhà đầu tư khác tiếp tục thực hiện cung cấp dịch vụ thu phí không dừng tại 44 trạm BOT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước