Nhà máy thép Đồng Tiến đốt thùng hóa chất cũ lấy nhiên liệu sản xuất

Nguyễn Thông (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 17:23 GMT+7

Khói đen từ nhà máy bao trùm cả khu vực dân cư vì nhiên liệu dùng chế biến thép là những thùng đã từng chứa hóa chất độc hại chưa được qua xử lý, làm sạch.

Dù đã bị cơ quan chức năng nhiều lần xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động do vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường nhưng Công ty thép Đồng Tiến tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tiếp tục vi phạm, tình trạng gây ô nhiễm của nhà máy đã gây bức xúc cho người dân sống trên địa bàn.

Khói đen từ nhà máy bao trùm cả khu vực dân cư vì nhiên liệu dùng chế biến thép là những thùng đã từng chứa hóa chất độc hại chưa được qua xử lý, làm sạch. Qua quan sát, những chiếc thùng vẫn còn nguyên nhãn cảnh báo như tránh hít thở, cấm lửa, không để bị bắn vào mắt, da và quần áo…

Mặc dù mới đưa vào hoạt động khoảng 2 năm nhưng Công ty thép Đồng Tiến đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt vì gây ô nhiễm. Bức xúc trước tình trạng này, gần đây những hộ dân sống ở khu vực xung quanh nhà máy đã tụ tập trước cổng nhà máy để ngăn cản các phương tiện ra vào.

Trong lúc chính quyền đang loay hoay chưa xử lý dứt điểm, hàng ngày những người dân ở ấp Suối Nhum vẫn phải hít khí thải độc hại mà chưa biết khi nào nhà máy này mới được di dời.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước