Nha Trang: Thi công đường cao hơn nhà... 2m gây ảnh hưởng hàng trăm hộ dân

Thanh Nhã, Nguyên Ngọc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Việc xây dựng đường Phong Châu (TP Nha Trang) cao hơn nhà dân từ 1,5 - 2m đã khiến hàng trăm hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mặt đường mới được thiết kế cao hơn nhà dân gần 2m khiến nhiều hộ dân dọc đường Phong Châu (phường Phước Hải, thành phố Nha Trang) rất bức xúc vì cuộc sống bị đảo lộn. Đa số người dân tại khu vực này không đủ tiền để đập bỏ nhà cũ, nâng nền và xây nhà mới. Họ đành chấp nhận sống trong những căn nhà dưới lòng đất.

Đường Phong Châu nối liền trung tâm thành phố Nha Trang với các khu đô thị, trung tâm hành chính của tỉnh Khánh Hòa. Dự án đường Phong Châu là dự án quan trọng, tạo điều kiện phát triển và nâng cao điều kiện sống cho người dân phía Tây thành phố. Đây là dự án được nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, trong khi chưa được hưởng lợi từ dự án, người dân lại gặp rất nhiều phiền phức từ độ cao đường mới.

Nhà dân biến thành hầm khi xây đường chống ngập tại TP.HCM Nhà dân biến thành hầm khi xây đường chống ngập tại TP.HCM

VTV.vn - Việc thi công nâng cấp đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TP.HCM) đã gây nhiều khó khăn cho việc kinh doanh, đi lại của người dân, thậm chí khiến nhà biến thành hầm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước