Nhập học 1 tháng, sinh viên ĐH Huế bất ngờ bị báo... trượt

Minh Tây, Anh Dũng-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 19:06 GMT+7

VTV.vn - Một tân sinh viên đang theo học ngành Y đa Khoa, ĐH Y Dược Huế khoảng 1 tháng, đã bất ngờ nhận được thông báo bị trượt đại học do sai sót điểm ưu tiên.

Thí sinh Nguyễn Xuân Anh Tuấn xét tuyển khối B vào ngành Y đa khoa (ĐH Y Dược Huế thuộc ĐH Huế) với tổng điểm 27,25; trong đó có 0,5 điểm ưu tiên Khu cực 2 và 1 điểm ưu tiên đối tượng 06. Một tháng sau khi nhập học, Đại học Huế khẳng định thí sinh này không thuộc đối tượng 06 như đăng ký nên buộc thôi học.

Trả lời thắc mắc tại sao không đưa ra thông báo thí sinh trượt trong ngày nhập học như 55 trường hợp trước, Đại học Huế cho rằng, trong ngày nhập học, thí sinh này đã không qua bàn kiểm tra đối tượng ưu tiên. Trước đó, Đại học Huế cũng đã đưa ra hướng giải quyết cho 55 trường hợp đến nhập học lại nhận được thông báo trượt, trong đó có 25 trường hợp sai đối tượng ưu tiên.

Như vậy, sinh viên Anh Tuấn sẽ phải theo học ngành Y học Dự phòng hoặc phải nghỉ học. Vì những sai sót và chậm trễ trong kỳ xét tuyển vừa qua nên ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa của Anh Tuấn đành phải trễ hẹn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước