Nhiều bất cập trong quản lý sản xuất phân bón

Thúy Hằng - Thế Hà - Đức Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 08:34 GMT+7

VTV.vn - Nhiều bất cập trong quản lý sản xuất phân bón trên địa bàn TP.HCM đã bị phanh phui sau những cuộc kiểm tra quyết liệt của chính quyền thành phố cùng các Bộ, ban, ngành.

Ghi nhãn mác không đúng sự thật, chất lượng phân bón không đạt tiêu chuẩn là những sai phạm phổ biến nhất khi cơ quan chức năng kiểm tra hàng loạt cơ sở sản xuất phân bón ở huyện Bình Chánh, TP.HCM. Kiểm tra 21 cơ sở tại địa phương này, cơ quan chức năng phát hiện có tới 9 cơ sở chưa có giấy phép nhưng đã hoạt động hàng chục năm. Cơ quan quản lý đã xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm số tiền trên 200 triệu đồng.

Đây là những động thái quyết liệt của TP.HCM trước vấn nạn phân bón kém chất lượng và hoạt động với nhiều vi phạm. Theo đó, bức tranh chung của hơn 400 cơ sở sản xuất phân bón trên toàn thành phố có lẽ sẽ còn phức tạp hơn nhiều.

Xử phạt hơn 200 triệu đồng cơ sở sản xuất phân bón mắc sai phạm Xử phạt hơn 200 triệu đồng cơ sở sản xuất phân bón mắc sai phạm Phân bón giả gây thiệt hại 2,6 tỷ USD mỗi năm Phân bón giả gây thiệt hại 2,6 tỷ USD mỗi năm Phân bón giả - Khởi nguồn sự khốn khổ của người nông dân Phân bón giả - Khởi nguồn sự khốn khổ của người nông dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước