Nhiều đại biểu băn khoăn quy định bỏ ký hợp đồng với viên chức mới tuyển dụng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/06/2019 19:48 GMT+7

VTV.vn - Tại phiên họp vào chiều nay (10/6), nhiều đại biểu Quốc hội vẫn bày tỏ băn khoăn trước quy định bỏ việc ký hợp đồng đối với viên chức mới tuyển dụng.

Chiều nay, Quốc hội  thảo luận về dự thảo luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Theo phương án 1 của dự thảo luận lần này, đối với viên chức được tuyển dụng sau ngày Luật có hiệu lực sẽ không được ký hợp đồng không xác định thời hạn, kể cả đối với trường hợp sau khi hết thời hạn lần thứ hai. Như vậy, quy định này sẽ tiến tới xóa bỏ chế độ viên chức suốt đời khắc phục tâm lý có vào mà không có ra.

Tuy nhiên một số đại biểu cũng đưa ra các phân tích cho thấy vẫn còn có những lo ngại về cơ chế xin cho, tâm lý tiêu cực khi viên chức phải ký hợp đồng nhiều lần.

Trong phiên họp chiều nay, các đại biểu Quốc hội cũng đưa ra nhiều tranh luận, nhất là đối với các nội dung quan trọng: như các quy định về các hình thức kỷ luật đói với cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu; hay quy định về việc không tiếp tục hình thức kỷ luật giáng chức.

Nâng hạng ngạch công chức, viên chức: Chứng chỉ tin học, ngoại ngữ có thật sự cần thiết? Nâng hạng ngạch công chức, viên chức: Chứng chỉ tin học, ngoại ngữ có thật sự cần thiết?

VTV.vn - Theo đại biểu Nguyễn Thị Phúc (đoàn Hưng Yên), chất lượng công việc mới là điều quan trọng chứ không phải là những chứng chỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước