Nhiều địa phương chậm tiếp nhận phản ánh sai phạm đất đai

VTV8-Thứ ba, ngày 09/08/2016 08:45 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hiện nhiều địa phương chậm lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh và xử lý sai phạm về đất đai.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý đất đai cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tháo gỡ vướng mắc trong lĩnh vực đất đai, vừa qua, Tổng cục đã thành lập các tổ công tác đi kiểm tra tại một số tỉnh, thành phố, qua đó đã phát hiện nhiều địa phương chậm lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh và xử lý sai phạm về đất đai.

Hiện cả nước có 47 tỉnh, thành phố đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh sai phạm về đất đai từ người dân. Tuy nhiên, việc thành lập đường dây nóng vẫn còn chậm, nhiều Sở Tài nguyên và Môi trường không có thông báo kết quả tiếp nhận thông tin phản ánh. Một số địa phương, cấp huyện mặc dù có báo cáo kết quả tiếp nhận thông tin phản ánh về đất đai từ người dân, song tiến độ xử lý thông tin cũng chưa khả thi.

Qua kiểm tra đường dây nóng tại 8 tỉnh, thành phố, có 6 tỉnh không thấy báo cáo kết quả tiếp nhận thông tin phản ánh. Một số địa phương có báo cáo song tiến độ xử lý thông tin còn chậm trong khi nhiều người dân còn vướng mắc về vấn đề đất đai.

Chỉ tính riêng Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận hơn 1.600 đơn thư khiếu nại tố cáo trong đó 97% liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước