Nhiều hệ lụy do thiếu thông tin xuất khẩu lao động

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 19:59 GMT+7

VTV.vn - Những lao động nông thôn luôn bị động trong tìm hiểu thông tin và để được đi lao động nước ngoài.

Hầu hết những lao động nông thôn có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài đều có gia cảnh nghèo, trình độ nhận thức hạn chế. Chính vì vậy họ luôn bị động trong tìm hiểu thông tin và để được đi lao động nước ngoài, nhiều người đã phải qua các khâu trung gian vừa tốn kém, vừa mất thời gian.

Đây chính là rủi ro lớn nhất mà nhiều lao động phải đối mặt và thực tế, nhiều người đã gần như bị lừa chỉ vì không tiếp cận được các kênh thông tin chính thống.

Trong thời gian tới, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ yêu cầu các doanh nghiệp phải công khai thông tin về hợp đồng làm việc ở nước ngoài, thu nhập và chi phí xuất cảnh của từng quốc gia tại các sàn giao dịch việc làm trên cả nước nhằm giảm việc lao động muốn đi nước ngoài phải qua môi giới.

Nhiều người dân miền Tây mất hàng chục triệu đồng vì chiêu lừa xuất khẩu lao động Nhiều người dân miền Tây mất hàng chục triệu đồng vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

VTV.vn - Tình trạng lừa đảo XKLĐ tại khu vực miền Tây Nam Bộ có chiều hướng gia tăng. Nhiều gia đình đã phải chật vật đi vay mượn hàng chục triệu đồng nhưng không thể xuất cảnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI