Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội sâm Ngọc Linh

Thu Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/08/2019 11:42 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 3 với chủ đề "Tỏa sáng Ngọc Linh" đang diễn ra tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với nhiều hoạt động sôi nổi.

Lễ hội lần này đã mang đến cho du khách những không gian truyền thống mang đậm sắc màu văn hóa của cộng đồng vùng cao Nam Trà My. Lễ hội sâm Ngọc Linh là dịp để quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam), tôn vinh những người trồng sâm, qua đó thu hút đầu tư phát triển mạnh ngành công nghiệp dược liệu, phát triển thương mại - dịch vụ và du lịch. 

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động tiêu biểu như: lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh, Hội chợ sâm Ngọc Linh, triển lãm, trưng bày ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh.


Nhiều hoạt động sôi nổi tại Lễ hội sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

Tháng 6/2017, sâm Ngọc Linh đã được công nhận là Sản phẩm Quốc gia. Từ đó, việc bảo tồn, quản lý và phát triển sâm Ngọc Linh, sản xuất các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh đã được các Bộ, ngành Trung ương quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt, nhân dân huyện Nam Trà My và các doanh nghiệp đã tham gia phát triển giống, trồng và chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh ngày càng tích cực hơn.


Người Xê Đăng đổi đời nhờ sâm Ngọc Linh Người Xê Đăng đổi đời nhờ sâm Ngọc Linh

VTV.vn - Người Xê Đăng "đổi" sâm lấy nhà, ôtô... đó là thực tế tại thủ phủ sâm Ngọc Linh ở vùng cao Nam Trà My, Quảng Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước