Nhiều học sinh không chấp hành luật giao thông

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/05/2020 13:36 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu thống kê, 90% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em là xảy ra với nhóm tuổi từ 16-18 tuổi.

Các nội dung về an toàn giao thông đã được đưa vào giảng dạy bằng nhiều hình thức khác nhau trong trường học. Tuy nhiên, tình trạng học sinh không chấp hành luật giao thông khi ra đường vẫn diễn ra phổ biến, nhiều vụ tai nạn giao thông vẫn xảy ra.

Chiều 5/5, tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. 4 em học sinh lớp 8 đi trên 1 xe máy, do không làm chủ tốc độ đã đâm vào cột mốc bên đường. Hậu quả khiến 2 học sinh thiệt mạng tại chỗ, 2 học sinh khác bị thương nặng. Nguyên nhân được xác định do học sinh điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông.

Nhiều học sinh không chấp hành luật giao thông - Ảnh 1.

Tình trạng học sinh đi xe máy đến trường tương đối phổ biến. Việc vi phạm luật của học sinh có nguyên nhân xuất phát từ người lớn. Hàng loạt những trường hợp không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ đã được ghi lại mà người vi phạm chính là các phụ huynh đưa đón con.

Nhiều học sinh không chấp hành luật giao thông - Ảnh 2.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học xử lý kỷ luật đối với những học sinh, sinh viên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi. Đồng thời, các trường cần phối hợp với Ban Đại điện phụ huynh học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành luật an toàn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước