Nhiều quảng cáo thuốc lá đang lừa dối giới trẻ

Nguyệt Ánh, Phan Hằng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 10:09 GMT+7

VTV.vn - "Không độc hại" - sự hiểu nhầm tai hại này chính là kết quả của chiêu thức quảng cáo mà ngành công nghiệp thuốc lá đang lạm dụng.

Việt Nam là một trong các nước có tỷ lệ người hút thuốc lá hàng đầu thế giới và khu vực. Giới trẻ ngày càng dễ tiếp xúc với thuốc lá ngay từ sớm.

Hàng loạt các quảng cáo nhắm tới giới trẻ với các sản phẩm mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Trong khi thực tế, thuốc lá điện tử có nguy cơ dẫn đến nghiện chất nicotine và gây tác hại không khác gì thuốc lá thông thường.

Sành điệu, sang chảnh là điều không ít bạn trẻ muốn thể hiện qua việc dùng thuốc lá điện tử. Không khó để bắt gặp hình ảnh như vậy. Trong những bạn trẻ hồn nhiên sử dụng thuốc lá điện tử, có cả học sinh cấp 2, cấp 3 vì cho rằng chúng không độc hại như khẳng định trong nhiều quảng cáo loại thuốc lá này.

Trong những công cụ quảng cáo, mạng xã hội được dùng phổ biến nhất, trở thành nơi rao bán công khai các sản phẩm thuốc lá điện tử. Trong khi trên thế giới, đã có 42 quốc gia cấm sử dụng và quảng cáo thuốc lá điện tử.

Ngăn ngừa hút thuốc trong thanh thiếu niên là ưu tiên hàng đầu của Quỹ phòng chống tác hại Thuốc lá, Bộ Y tế, đặc biệt, kêu gọi các bạn trẻ chủ động, tích cực tham gia tuyên truyền không sử dụng thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Thế giới hiện có khoảng 44 triệu trẻ từ 13-15 tuổi hút thuốc lá Thế giới hiện có khoảng 44 triệu trẻ từ 13-15 tuổi hút thuốc lá Trẻ em - nạn nhân từ thói quen hút thuốc lá Trẻ em - nạn nhân từ thói quen hút thuốc lá Chung tay đẩy lùi 'đại dịch' thuốc lá, bảo vệ thế hệ trẻ khỏi khói thuốc Chung tay đẩy lùi "đại dịch" thuốc lá, bảo vệ thế hệ trẻ khỏi khói thuốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước