Nhiều vướng mắc trong giải quyết chế độ cho nạn nhân da cam

Quang Phồn, Quang Linh, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 20:04 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, vẫn còn một bộ phận không nhỏ nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam chưa được giám định để hưởng chế độ do còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Tổng rà soát chính sách của người có công với cách mạng trong 2 năm gần đây cho thấy, cả nước vẫn còn hàng trăm ngàn người là nạn nhân chất độc da cam chưa được hưởng chính sách của Nhà nước vì đang gặp khó khăn về thủ tục xét duyệt, đặc biệt là những người ở vùng sâu, vùng xa.

Bởi vậy, vẫn còn một bộ phận không nhỏ nạn nhân mang trong mình di chứng chiến tranh nhưng chưa được xác nhận và hưởng chế độ ưu đãi. Nguyên nhân là quy trình xét duyệt chế độ còn không ít vướng mắc, phát sinh, tồn đọng hồ sơ khiến những người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ chưa được giải quyết chế độ hoặc có trường hợp con được hưởng chế độ nhưng cha thì không.

Trường hợp của chị Hiện ở thôn Yên Ninh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Bắc Giang là một ví dụ điển hình. Dù nhiều lần đau ốm nhưng chị Hiện chưa bao giờ đi nằm viện và do không có hồ sơ bệnh án điều trị nên đến bây giờ, chị vẫn chưa đủ điều kiện đi xác nhận nạn nhân chất độc hóa học dù các biểu hiện bệnh tật rất rõ ràng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước